ถ้อยแถลงการณ์จาก นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ในกรณีมีผู้ขอถ่ายภาพและนำไปแอบอ้างเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ บนสื่อออนไลน์

21 ตุลาคม 2563 ยอดผู้ชม 280 ครั้งเนื่องจากในขณะนี้มีบุคคลหลายกลุ่ม ได้เข้าพบ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย และขอถ่ายภาพร่วมกับนายกสมาคมฯ เพื่อนำไปประชาสัมพันธ์ในสื่อต่าง ๆ โดยอ้างว่า นายกสมาคมฯ มีส่วนร่วมด้วยในการสร้างวัตถุมงคลต่าง ๆ ที่ตนนำเสนอ หรือ เพื่ออ้างว่า นายกสมาคมฯ ได้รับรอง หรือ เห็นชอบด้วยในวัตถุมงคลต่าง ๆ เหล่านั้น และนำไปแอบอ้างแก่บุคคลทั่วไป ในการจำหน่ายวัตถุมงคลหาผลประโยชน์

ซึ่งการกระทำดังกล่าว นายกสมาคมฯ ขอชี้แจงว่าตนไม่ได้มีส่วนร่วมหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำของบุคคลดังกล่าวแต่อย่างใด การถ่ายภาพร่วมกับบุคคลต่าง ๆ เป็นไปตามปกติในฐานะบุคคลสาธารณะของสังคมพระเครื่อง การที่มีบุคคลหลายกลุ่มนำภาพไปแอบอ้าง อาจก่อให้เกิดความเสียหาย แก่บุคคลทั่วไปได้

นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย จึงขอแจ้งเตือนบุคคลทั่วไปว่า หากมีผู้นำภาพเหล่านี้ไปแอบอ้าง เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ในการจำหน่ายวัตถุมงคลต่าง ๆ ขอให้สอบถามมาทางสมาคมฯ เบอร์โทรศัพท์ 02 -952 -7898 เสียก่อนที่จะตัดสินใจเชื่อตามที่ลงประชาสัมพันธ์ในสื่อต่าง ๆ นั้น

และขอแจ้งเตือนผู้มีพฤติกรรมแอบอ้างดังกล่าวว่า หากยังดำเนินการตามพฤติกรรมดังกล่าวอยู่จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป