เหรียญท้าวเวสสุวรรณ รุ่นทรัพย์เศรษฐี ครูบากฤษดา สุเมโธ วัดสันพระเจ้าแดง จังหวัดลำพูน

06 กรกฎาคม 2562 ยอดผู้ชม 2097 ครั้ง


เหรียญท้าวเวสสุวรรณ รุ่นทรัพย์เศรษฐี ครูบากฤษดา สุเมโธ วัดสันพระเจ้าแดง จังหวัดลำพูน

         

                เป็นที่ถามหากันมาหนาหู สำหรับ เหรียญท้าวเวสสุวรรณ รุ่นทรัพย์เศรษฐี ครูบากฤษดา สุเมโธ วัดสันพระเจ้าแดง จังหวัดลำพูน รางวัลในงานประกวดพระ เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ อนุสรณ์ วงศ์วรรณ สเตเดี้ยม จังหวัดลำพูน จัดสร้างโดย คุณธีระกาญจน์ วัฒนไชยกิตติ (เอส เชียงใหม่) ประธานกรรมการบริหารสมาคมฯ จ.ลำพูน ด้วยรูปแบบที่สวยงาม พิธีพุทธาภิเษกเข้มขลัง และที่สำคัญจำนวนการสร้างไม่มาก


             เนื้อทองคำ 9 เหรียญ, เนื้อเงินหน้ากากทองคำลงยาแดงแรงฤทธิ์ 59 เหรียญ, เนื้อนวโลหะแก่ทองคำ หน้ากากทองคำลงยาเขียวเหนี่ยวทรัพย์ 79 เหรียญ, เนื้อเงินเก้ามงคล 199 เหรียญ และยังมีชุดกรรมการอีก 227 ชุด นอกจากนี้ยังมี เนื้อดีบุก แจกกรรมการ อีก 500 เหรียญ, เนื้ออัลปาก้าลงยาเหลือง แจกให้กับผู้ที่ให้สปอนเซอร์อีก 200 เหรียญ, เนื้อนวโลหะหน้ากากเงินแจกเป็นรางวัลชนะเลิศแต่ละโต๊ะอีก 89 เหรียญ…ส่วนเนื้อที่นำมาแจกเป็นรางวัลแต่ละรายการ มีเนื้อคละกันไปดังนี้ เนื้อชนวนร้อยสาย สอดไส้ทองทิพย์ 250 เหรียญ, เนื้อชนวนร้อยสายสอดไส้อันปาก้า 250 เหรียญ, เนื้อชนวนร้อยสายผิวธรรมชาติ 500 เหรียญ และเนื้อชนวนร้อยสาย อีก 1800 เหรียญ

            ท้าวเวสสุวรรณ (ท้าวเวสสุวัน) หรือในภาษาพราหมณ์เรียกว่า "ท้าวกุเวร" ในพระพุทธศาสนามีอีกชื่อเรียกว่า "ท้าวไพสพ" เป็นอธิบดีแห่งอสูร หรือเจ้าแห่งภูตผีปีศาจทั้งหลาย โดย ท้าวเวสสุวรรณ เป็นหนึ่งในท้าวจตุโลกบาลทั้งสี่ มีความเชื่อกันว่า ผู้ใดห้อยบูชาท้าวเวสสุวรรณ จะบังเกิดโชคลาภมากมาย ร่ำรวยเงินทอง มีกินมีใช้ไม่ขาด ป้องกันภัยจากสิ่งที่มองเห็นและมองไม่เห็น ป้องกันภูติ ผีวิญญาณต่างๆไม่กล้ามาทำอันตรายใดๆ  เพราะท้าวเวสสุวรรณเป็นผู้ปกครองแห่งภูติผีปีศาจนั่นเอง  


             ท่านใดที่พลาดไม่ได้ไปร่วมส่งพระในงานประกวดพระ เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ไม่ต้องเสียดายไป ยังพอมีแต่ของดีต้องรีบกันหน่อย สอบถามได้ที่ คุณเอส เชียงใหม่ ประธานกรรมการบริหารสมาคมฯ จ.ลำพูน หรือ ร้านเอส เชียงใหม่ บิ๊กซีดอนจั่น จ.เชียงใหม่ โทร 081-993-9989  เหรียญท้าวเวสสุวรรณ รุ่นทรัพย์เศรษฐี ครูบากฤษดา สุเมโธ วัดสันพระเจ้าแดง จังหวัดลำพูน พุทธคุณดี พิธีดี วัคถุประสงค์การสร้างชัดเจน